Mọi Thứ Về Chế Độ Ăn Kiêng Paleo

Đăng bởi Trang Hoài Vũ 17/12/2021
Mọi Thứ Về Chế Độ Ăn Kiêng Paleo

Chế độ ăn uống thời kỳ đồ đá cũ, thường được gọi là chế độ ăn kiêng Paleo, được lấy cảm hứng trực tiếp từ chế độ ăn uống của tổ tiên chúng ta, những người ăn thực phẩm tự nhiên hơn, không qua chế biến. Tuy nhiên, bạn nên biết rằng không chỉ là một chế độ ăn kiêng để giảm cân, mà trên hết, nó còn là một lối sống khá hạn chế.   

Ăn uống như tổ tiên của chúng ta: Nguyên tắc cơ bản   

Tổ tiên của chúng ta chủ yếu là những người săn bắn hái lượm, vì vậy họ chủ yếu tiêu thụ protein động vật và thực phẩm tự nhiên. Để tuân theo chế độ ăn kiêng này, bạn sẽ cần ưu tiên một chế độ ăn nhiều thịt, trái cây, rau và các loại hạt, và quên tất cả ngũ cốc và các sản phẩm từ sữa, vì chúng không tồn tại trong thời kỳ đồ đá cũ. Về đường và chất béo, chúng được tiêu thụ ở dạng tự nhiên. Tại sao? Bởi vì, theo chế độ ăn này, cơ thể con người sẽ tiêu hóa tốt hơn và dễ dàng hấp thụ các loại thực phẩm đã được tiêu thụ hàng ngàn năm. 

Thực phẩm được phép trong chế độ ăn kiêng Paleo   

Để tuân theo chế độ ăn kiêng này, bạn có thể ăn tất cả các loại thịt nạc từ động vật nuôi hoàn toàn bằng cỏ, gia cầm, cá hoang dã, trứng, các loại rau giàu tinh bột như súp lơ, bông cải xanh hoặc bí xanh, các loại dầu ép lạnh chưa qua xử lý như dầu ô liu, dầu dừa và bơ. dầu, trái cây ngọt vừa phải, các loại hạt, khoai lang, khoai mỡ và các loại rau củ khác, và cuối cùng là các loại thảo mộc và gia vị chưa qua xử lý.   

Thực phẩm nên tránh trong chế độ ăn kiêng Paleo   

Danh sách các loại thực phẩm bị cấm trong chế độ ăn uống thời kỳ đồ đá cũ khá nhất quán. Tránh các sản phẩm ngọt, các sản phẩm từ sữa, ngũ cốc và các dẫn xuất của chúng như bột mì, bánh ngọt và bánh mì ... Ngoài ra, cũng nên tránh các sản phẩm công nghiệp như soda, bữa ăn chế biến sẵn, khoai tây chiên giòn và các loại bánh quy khai vị khác. Bạn cũng sẽ phải loại bỏ khỏi chế độ ăn uống của mình tất cả các loại dầu, đậu đã nấu chín hoặc chiết xuất như đậu, đậu nành hoặc đậu xanh ...   

Nên nấu ăn trong chế độ ăn kiêng Paleo   

Rõ ràng rằng, trong thời kỳ đồ đá cũ, nếu lửa đã tồn tại, tổ tiên của chúng ta tiếp tục ăn chủ yếu là thực phẩm sống. Nếu bạn thực sự có thể ăn càng nhiều thức ăn sống càng tốt, chẳng hạn như rau trong món salad, bạn vẫn được phép nấu chín thức ăn, nhưng hãy chú ý bảo quản chúng càng nhiều càng tốt. Đối với điều này, hãy hấp hoặc nấu ở nhiệt độ thấp, không thêm chất béo, điều này sẽ bảo toàn vitamin của thực phẩm.   

Lợi ích sức khỏe của chế độ ăn kiêng Paleo   

Chế độ ăn kiêng Paleo góp phần giảm cân rõ rệt, ngoài ra nó còn rất tốt cho sức khỏe của bạn, đặc biệt là hạn chế nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, tiểu đường hay thậm chí là dị ứng. Nó cũng có những tác động rất tích cực đến làn da và giúp bạn lấy lại một giấc ngủ ngon. Nó cũng cung cấp khả năng tiêu hóa lý tưởng. Ngoài ra, hàm lượng protein và chất xơ cao cũng mang lại cảm giác no nhanh chóng, giúp loại bỏ cảm giác thèm ăn hàng ngày vào mọi giờ.   

Vì rất khó để tuân theo chế độ ăn kiêng trong một thời gian dài, bạn có thể làm như vậy trong một thời gian ngắn và vẫn sẽ có tác dụng tích cực. Ăn như tổ tiên của bạn sẽ khiến bạn trông buồn cười, nhưng cũng sẽ cho phép bạn nhận ra rằng nhiều loại thực phẩm và sản phẩm chế biến được bán trên thị trường không phục vụ bất kỳ mục đích nào! 

Để lại bình luận của bạn cho chúng tôi
binh-luan

Rebbeca Buncle

Hello taphoa7ty.com, We noticed you are only listed in 18 out of a possible 10k+ directories. You can view your ranking here: https://getlisted.directory/taphoa7ty.com?id=MTg= Gift your business this Christmas by submitting your website to 10K+ directories on getlisted.directory. Get more traffic, leads and sales by having your business rank high on search engines. Never has it been easier to promote your website. We've automated everything that we possibly could to make submitting your website a breeze. Visit us on https://getlisted.directory and get submitted 10k+ directories. We have a festive promotional offer for an All Inclusive, One-Time Fee Of $49!

18 December, 2022 04:43 AM
binh-luan

Holley Block

Hello, did you know that there are 241,120 internet directories in the world. These websites are what drive traffic to YOUR business. Want more traffic? Want more Sales? We can help - today. Your website taphoa7ty.com is listed in only 94 of these directories. Get more traffic for your Global audience. Our automated system adds your website to all of the directories. You can find it here: getlisted.directory/taphoa7ty.com Act today, and we will expedite your listings and waive the processing charge! We have a special going on. Use "FRIENDS" on checkout for a 50% discount valid today.

12 July, 2022 10:42 PM
binh-luan

Jude Rustin

Convert taphoa7ty.com to an app with one click! 80% of users browse websites from their phones. Have the App send out push notifications without any extra marketing costs! MakeMySiteMobile.com

06 July, 2022 02:28 PM
binh-luan

Ian Beardsmore

Hi. Are you looking for more clients? We provide bulletproof smtp servers to companies so they can send out cold emails without getting blocked. You can contact me on WhatsApp +27 72 280 1952 if you are interested or reply to this email.

10 June, 2022 07:02 PM
binh-luan

Lauren Rudolph

Hi, my name is Lauren from TopDataList.com We are ceasing operations on TopDataList.com and have made our leads available at a discounted price. Visit us on TopDataList.com Regards, Lauren

18 May, 2022 07:47 PM
Gửi bình luận
Chất lượng hàng đầu
Chất lượng hàng đầu

Cam kết tất cả sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, date mới

Giao hàng siêu nhanh
Giao hàng siêu nhanh

Chúng tôi cam kết giao hàng đến tay khách hàng sớm nhất có thể

Mua hàng tiết kiệm
Mua hàng tiết kiệm

Giảm giá & khuyến mãi với ưu đãi cực lớn

Hỗ trợ online 24/7
Hỗ trợ online 24/7

Gọi ngay 0399329262 Quý khách liên hệ để được tư vấn