4 Lợi Ích Tinh Thần Của Việc Chạy Bộ Cho Mọi Độ Tuổi

Đăng bởi Trang Hoài Vũ 28/12/2021
4 Lợi Ích Tinh Thần Của Việc Chạy Bộ Cho Mọi Độ Tuổi
 

Tập thể dục nói chung có thể mang lại nhiều lợi ích tinh thần, nhưng chạy bộ có tác động mạnh mẽ nhất đến trạng thái tinh thần của bạn. Nếu bạn là một vận động viên chạy, bạn biết cảm giác - trước khi chạy, bạn có thể cảm thấy mệt mỏi hoặc căng thẳng về những sự kiện nhất định trong cuộc sống, nhưng sau khi chạy, bạn cảm thấy tuyệt vời!

Trí óc của chúng ta rất mạnh mẽ. Tâm trí của chúng ta kiểm soát suy nghĩ và hành động của chúng ta, điều này thường có thể ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất của chúng ta. Tất nhiên chạy là một bài tập tuyệt vời để giảm cân và xây dựng sức khỏe tim mạch của bạn, nhưng nó cũng có lợi cho bản chất bên trong của con người chúng ta. Sau đây là 4 Lợi Ích Tinh Thần Của Việc Chạy Bộ:

1) Giảm căng thẳng

Căng thẳng là một trạng thái tinh thần của tâm trí. Cho dù bạn ghét phải thừa nhận hay tin vào điều đó như thế nào đi chăng nữa thì bạn vẫn tự gây ra căng thẳng cho chính mình. Khi bạn cho phép các tình huống trong cuộc sống ảnh hưởng đến bên trong bạn, bạn đã trao quyền cho tình huống cụ thể đó bằng cách cảm thấy căng thẳng.

Chạy cho phép bạn tập trung hơn vào nhịp thở và cảnh vật xung quanh. Hít thở sâu làm dịu cảm giác sợ hãi và / hoặc lo lắng có liên quan đến căng thẳng. Chạy bộ giống như một nút giải phóng những căng thẳng đang tích tụ trong cơ thể bạn.

2) Tăng sự tự tin

Khi bạn chạy bộ thường xuyên, lòng tự trọng của bạn từ từ bắt đầu tăng lên. Bạn bắt đầu cảm thấy hài lòng về bản thân, cho dù đó là việc giảm cân, duy trì cân nặng hay những lợi ích sức khỏe mà bạn nhận được.

Khi bạn có năng lượng và sức bền để chạy, điều đó cho bạn cảm giác cần phải chăm sóc cơ thể của mình, vì vậy bạn sẽ ít ăn những thực phẩm không tốt cho mình hoặc tham gia vào bất kỳ hành vi không lành mạnh nào. Bạn thấy những lợi ích mà việc chạy bộ mang lại cho bạn, và bạn có cảm giác tự hào và tôn trọng cơ thể của mình.

Chạy bộ giúp chúng ta tăng sự tự tin (Ảnh: Fitness World)

3) Tăng cảm giác tự do

Chạy là một cách tuyệt vời để cảm thấy tự do - thoát khỏi mọi thử thách và trở ngại mà cuộc sống đôi khi mang lại. Khi bạn đang chạy, có một cảm giác tự do. Bạn có thể đi đến nơi bạn muốn với tốc độ bạn muốn, và không ai và không có suy nghĩ nào có thể cản trở sự tự do này.

Bạn sẽ tự động có cảm giác được giải thoát khỏi ông chủ khó tính, những đứa trẻ hay cằn nhằn hoặc những chủ nợ thúc ép. Ngay cả khi chỉ trong giây lát, bạn được tự do và ở trong nơi yên lặng và tĩnh lặng của riêng bạn, điều này làm dịu cả cơ thể và tâm trí của bạn. Đôi khi cần phải có hoạt động thể chất để giúp tâm trí chúng ta thực sự yên tĩnh - một điều không dễ đạt được trong xã hội hiện đại.

4) Giảm trầm cảm

Khi bạn đang chạy, não của bạn sẽ tự động tiết ra beta endorphin. Beta endorphin là chất dẫn truyền thần kinh trong não bị ảnh hưởng trong quá trình trầm cảm. Trong bệnh trầm cảm, các chất dẫn truyền thần kinh không hoạt động đúng cách, và cảm giác khỏe mạnh tổng thể bị giảm.

Đây là lý do tại sao nhiều người cảm thấy "người chạy" cao sau khi chạy. Đó là một cảm giác hoàn toàn yên bình và hạnh phúc, như thể mọi vấn đề trong ngày đã thực sự biến mất.

 

Gửi bình luận
Chất lượng hàng đầu
Chất lượng hàng đầu

Cam kết tất cả sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, date mới

Giao hàng siêu nhanh
Giao hàng siêu nhanh

Chúng tôi cam kết giao hàng đến tay khách hàng sớm nhất có thể

Mua hàng tiết kiệm
Mua hàng tiết kiệm

Giảm giá & khuyến mãi với ưu đãi cực lớn

Hỗ trợ online 24/7
Hỗ trợ online 24/7

Gọi ngay 0399329262 Quý khách liên hệ để được tư vấn