Chế Độ Ăn Kiêng Mono - Nó Có Thực Sự Tốt Cho Việc Giảm Cân?

Đăng bởi Trang Hoài Vũ 17/12/2021
Chế Độ Ăn Kiêng Mono - Nó Có Thực Sự Tốt Cho Việc Giảm Cân?

Trong số các chế độ ăn kiêng detox để đào thải độc tố ra khỏi cơ thể, chế độ ăn kiêng đơn ngày càng trở nên phổ biến. Nhưng đó là kiểu ăn kiêng nào, và nó có an toàn cho cơ thể của chúng ta không? 

Chế độ ăn kiêng để loại bỏ độc tố   

Có rất nhiều độc tố tích tụ trong cơ thể chúng ta từ các nguồn khác nhau: ô nhiễm, thuốc lá, rượu bia, nước tăng lực, phụ gia thực phẩm ... Một số chế độ ăn kiêng đã được phát triển để loại bỏ tất cả các chất độc này ra khỏi cơ thể, chẳng hạn như nhịn ăn. Chế độ ăn kiêng đơn cũng là một phần của chế độ ăn kiêng "kỳ diệu" này với mục tiêu là thanh lọc cơ thể của chúng ta.   

Nhưng đó chính xác là gì? Chế độ ăn kiêng đơn tương ứng với việc tiêu hóa một loại thực phẩm, thường là trái cây, rau hoặc ngũ cốc hoàn chỉnh, ở tất cả các dạng có thể có của nó (nước trái cây, xay nhuyễn, compote ...) trong tối đa ba ngày. Ví dụ, nhiều chế độ ăn kiêng với táo, cà rốt, cần tây, sơ ri hoặc gạo đã xuất hiện trong những năm gần đây. 

Tái tạo các cơ quan của chúng ta   

Mục đích là để tái tạo các cơ quan của chúng ta, chủ yếu là ruột, vốn thường bị bỏ quên khi nó là nguồn gốc của nhiều rối loạn nếu không được chăm sóc. Hơn nữa, nó là một trong những cơ quan tích tụ nhiều chất độc nhất!   

Để giải độc cơ thể, chế độ ăn kiêng đơn thường được thực hiện theo cách sau: đếm ba ngày chuẩn bị, ba ngày ăn kiêng dựa trên một loại thực phẩm duy nhất và ba ngày trở lại bình thường. Vào ngày đầu tiên chuẩn bị, loại bỏ đường, chất béo và các loại thịt. Vào ngày thứ hai, nó là cần thiết để loại bỏ ngũ cốc, các sản phẩm từ sữa và cá. Vào ngày thứ ba, chỉ ăn trái cây và rau. Sau đó, bạn có thể bắt đầu chế độ ăn kiêng kéo dài ba ngày của mình, chẳng hạn như ăn táo (nấu chín hoặc sống), đồng thời uống nhiều nước. Sau ba ngày, dần dần tiếp tục chế độ ăn uống thông thường của bạn bằng cách thực hiện theo cùng một mô hình.   

Chế độ ăn kiêng không nguy hiểm   

Hiện tại, không có nghiên cứu y tế nào có thể chứng minh tác dụng có lợi của chế độ ăn kiêng đơn. Và, nếu một số người nói rằng chế độ ăn kiêng đơn là hiệu quả, thì nhiều ý kiến đánh giá bức tranh làm tối đi những tác dụng phụ: rối loạn đường ruột, đau dạ dày, tăng cân, mệt mỏi nhiều, v.v. Vì vậy, chỉ ăn một loại thực phẩm trong ba ngày có thể có tác động xấu đến cơ thể của bạn. , tùy thuộc vào thực phẩm đã chọn.  

Hơn nữa, kiểu ăn kiêng này cũng có thể tạo ra sự chán ghét đối với một loại thực phẩm nào đó: sẽ thật đáng tiếc nếu bạn tự tước đi những loại rau và trái cây ngon lành! Cuối cùng, chế độ ăn kiêng đơn chất dựa trên trái cây có thể gây ra lượng đường quá cao, ví dụ như trong trường hợp chế độ ăn kiêng đơn chất làm từ nho. Cuối cùng, bạn có thể bị thiếu hụt dinh dưỡng nghiêm trọng nếu chỉ tiêu thụ một loại thực phẩm. Do đó, các chuyên gia y tế cho rằng đây là một chế độ ăn uống độc hại và không khuyến khích nó.   

Làm thế nào bạn có thể thanh lọc cơ thể của bạn?   

Tuy nhiên, có rất nhiều kỹ thuật để thanh lọc cơ thể của bạn! Đầu tiên, luyện tập các hoạt động thể chất là điều cần thiết để giải độc cơ thể. Bạn không nhất thiết phải đến phòng tập thể dục ba lần một tuần, nhưng chỉ cần đi bộ mỗi ngày là bạn đã có thể có được những tác dụng hữu ích. Ngoài ra, có thể thực hiện "chế độ ăn uống giải độc" mà không bị ràng buộc, chẳng hạn như chỉ ăn toàn bộ trái cây, rau và các loại ngũ cốc khác nhau trong hai ngày hoặc bằng cách hạn chế nghiêm ngặt các loại thịt đỏ và chất béo.   

Và, trong trường hợp "những thú vui nho nhỏ", như món lasagna ba pho mát vào giữa mùa đông, hãy thích súp và nước dùng trong hai ngày sau đó! Một chế độ ăn uống cân bằng và đa dạng cho phép các cơ quan của bạn tái tạo và cơ thể của bạn lấy lại sức mạnh, trong khi thể thao và uống một số loại đồ uống (trà xanh và dịch truyền không đường) sẽ giải độc cơ thể bạn mỗi ngày. Vì vậy, không cần phải tước đoạt bản thân! 

Gửi bình luận
Chất lượng hàng đầu
Chất lượng hàng đầu

Cam kết tất cả sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, date mới

Giao hàng siêu nhanh
Giao hàng siêu nhanh

Chúng tôi cam kết giao hàng đến tay khách hàng sớm nhất có thể

Mua hàng tiết kiệm
Mua hàng tiết kiệm

Giảm giá & khuyến mãi với ưu đãi cực lớn

Hỗ trợ online 24/7
Hỗ trợ online 24/7

Gọi ngay 0399329262 Quý khách liên hệ để được tư vấn