7 Lời Khuyên Cho Một Chế Độ Ăn Uống Cân Bằng

Đăng bởi Trang Hoài Vũ 17/12/2021
7 Lời Khuyên Cho Một Chế Độ Ăn Uống Cân Bằng

Ngày càng có nhiều người nhận ra rằng nên cân bằng một chế độ ăn uống tốt. Táo, chuối và salad - tất cả chúng đều rất tốt cho sức khỏe, nhưng cũng rất nhàm chán. Mục tiêu không nên là chỉ ăn trái cây mà phải làm cho chế độ ăn uống của bạn đầy đủ và đa dạng. Chúng tôi đã xem xét kỹ hơn câu hỏi về những gì tạo nên một chế độ ăn uống lành mạnh. Trong bài viết ngắn này, bạn sẽ khám phá ra bảy điểm mà bạn nên xem xét trong một chế độ ăn uống cân bằng. 

1. Tính linh hoạt 

Nói lời tạm biệt với quan niệm rằng một số loại thực phẩm bị cấm. Tiêu thụ đầy đủ các loại thực phẩm là một ý kiến hay, miễn là bạn chú ý đến các chất dinh dưỡng và năng lượng của chúng. Sự lựa chọn của bạn nên bao gồm một lượng thích hợp và kết hợp các loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và năng lượng thấp. Nếu có thể, bạn không nên ăn quá nhiều thức ăn chế biến sẵn hoặc thức ăn nhanh. 

2. Sản phẩm ngũ cốc 

Bánh mì, mì, khoai tây và gạo không thể thiếu trong chế độ ăn uống của chúng ta. Và điều đó cũng tốt, vì chúng rất giàu vitamin, chất xơ và khoáng chất. Nếu chúng được làm bằng ngũ cốc nguyên hạt thì càng tốt. Tốt nhất nên kết hợp những thực phẩm này với các thành phần ít chất béo. 

 3. Rau và trái cây 

Bạn có thể đã nghe nói rằng nhiều trung tâm dinh dưỡng khuyên bạn nên ăn 3 phần rau và 2 phần trái cây mỗi ngày. Chính xác những gì bạn ăn là tùy thuộc vào sở thích của bạn. Một phần ăn cũng có thể là một ly nước trái cây mới vắt. Một nguyên tắc nhỏ là ăn một phần trái cây hoặc rau trong mỗi bữa ăn. Vì vậy, bạn có thực phẩm của năm phần dễ dàng tích hợp vào thói quen hàng ngày của bạn. 

4. Thịt 

  Cá chứa nhiều chất dinh dưỡng quý giá và do đó, hoàn hảo về mặt thịt. Nếu bạn vẫn thích một loại thịt khác, chúng tôi khuyên bạn nên dùng những miếng thịt gia cầm, thịt lợn, thịt bê hoặc thịt bò nạc. 

5. Ít chất béo 

Bám vào dầu và mỡ thực vật. Hãy nhớ rằng chất béo thường có trong nhiều sản phẩm khác. Tổng cộng 60-80 gram chất béo mỗi ngày là đủ. 

6. Tập thể dục 

Thức ăn ngon thường không đủ. Điều cần thiết là bạn phải di chuyển thường xuyên. Khuyến nghị là 30 đến 60 phút thể thao mỗi ngày. Sử dụng cầu thang bộ thay vì thang máy, đi bộ quãng đường ngắn hoặc đạp xe - tất cả những điều này sẽ giúp bạn đồng thời bảo vệ môi trường. 

  

7. Nhiều nước 

  

Và trên hết là nước. Uống 1,5 đến 2 lít nước mỗi ngày sẽ đáp ứng nhu cầu cơ thể của bạn. Đồ uống có đường sẽ thúc đẩy tăng cân về lâu dài và nên tránh. Không nên uống rượu quá mức. 

Gửi bình luận
Chất lượng hàng đầu
Chất lượng hàng đầu

Cam kết tất cả sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, date mới

Giao hàng siêu nhanh
Giao hàng siêu nhanh

Chúng tôi cam kết giao hàng đến tay khách hàng sớm nhất có thể

Mua hàng tiết kiệm
Mua hàng tiết kiệm

Giảm giá & khuyến mãi với ưu đãi cực lớn

Hỗ trợ online 24/7
Hỗ trợ online 24/7

Gọi ngay 0399329262 Quý khách liên hệ để được tư vấn